Bí kíp gia tăng chiều cao hiệu quả của các teen nên thực hiện

Đăng lúc: 26-10-2018 09:16:25

Để đạt tới chiều cao 1m7, 1m8 thì ngay trong thời gian dậy thì các teen cần phải thực hiện ngay các việc sau đây.

Tuổi dậy thì là giai đoạn vàng cuối cùng để giúp các teen có bước nhảy vọt về chiều cao. Nếu để lỡ giai đoạn này, chiều cao vẫn có thể tăng nhưng rất chậm. Tổng chiều cao tăng các năm sau đó không bằng 1 năm tăng chiều cao trong giai đoạn dậy thì. Vì thế, ngay từ bây giờ để có thể sở hữu được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành các teen hãy:

Đi ngủ đúng giờ và đủ giấc

Thời gian chúng ta ngủ, các tế bào tủy và các hormone tăng trưởng sẽ phát triển, giúp thúc đẩy chiều cao. Việc này sẽ chỉ đạt hiệu quả cao khi chúng ta ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và ngủ đúng giờ.

Trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 5, 6 giờ sáng hôm sau, hormone tăng trưởng sẽ hoạt động vô cùng hiệu quả. Do đó, trong khoảng thời gian này bạn hãy ngủ một cách thoải mái nhất nhé.

Bổ sung các thực phẩm tốt cho chiều cao

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Do đó, việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng trong độ tuổi chiều cao còn đang phát triển cần được chú trọng. Các bạn nên tăng cường các thực phẩm giàu vitamin D, kẽm, canxi như sữa, trứng, tôm, hàu, ngũ cốc...  đây là các thực phẩm rất tốt cho việc cải thiện hormone tăng trưởng trong cơ thể và tăng trường chiều cao.

Chăm chỉ tập luyện

Tập luyện thể dục thể thao giúp tác động đến 20% quá trình tăng chiều cao trong cơ thể. Bởi rèn luyện thân thể không chỉ đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của hormone tăng trưởng mà tập tành chăm chỉ và đều đặn còn giúp xương phát triển dẻo dai, khỏe mạnh hơn và mang lại một vóc dáng cân đối, gọn gàng hơn.

Các bộ môn thể thao tốt cho chiều cao bao gồm bơi lội, nhảy dây, đu xà, cầu lông... Do đó, các bạn nên dành thời gian tập luyện đều đặn để đạt hiệu quả, tránh bỏ tập giữa chừng.

Điều chỉnh tư thế ngồi đúng

Các tư thế ngồi cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao. Nếu ngồi sai tư thế lâu ngày sẽ làm cột sống bị lệch đi, khiến xương phát triển kém hơn và còn khiến chiều cao thực tế của bạn bị... giảm đi. Không những thế còn làm hỏng dáng, vậy nên bạn hãy chú ý ngồi thẳng lưng trong quá trình học tập và làm việc nhé.

Tắm nắng đúng cách cung cấp vitamin D cho cơ thể

Vitamin D là một trong những dưỡng chất ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến rong việc phát triển chiều cao. Ánh nắng Mặt trời gần như là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào nhất mà chẳng hề tốn kém chút nào.

Thời điểm tắm nắng an toàn nhất là 7h - 9h sáng đối với mùa đông, 6h30 - 7h30 sáng đối với mùa hè hoặc sau 4h - 5h chiều. Lúc này các tia tử ngoại thấp, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mỗi lần tắm nắng chỉ cần 20 - 30 phút là dủ lượng vitamin D dùng cho cả ngày.

Những bạn trẻ nào kiên trì thực hiện đúng các việc trên thì đến khi trưởng thành chiều cao có phần nhỉnh hơn các bạn đồng trang lứa cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với các ngành nghề yêu thích như diễn viên, người mẫu, công an…

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN